THÔNG CÁO BÁO CHÍ BUỔI TRAO HỌC BỔNG CỦA GO WEST FOUNDATION NĂM 2015

Go West Foundation
288 Essex Drive, Rochester Hills, Michigan 48307, USA
Phone: +1-949-505-9378
Người đại diện liên lạc: BS Hồ Hải
Cell phone: 0908383219
Thư điện tử: quytaydu@gowestfoundation.org

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Ngày 20 tháng 4 năm 2015

Go West Foundation – Quỹ Tây Du – xin trân trọng thông cáo tặng 1 học bổng hỗ trợ du học tại Truman State University địa chỉ 100 E Normal St, Kirksville, MO 63501, United States cho ứng viên Huỳnh Trần Khánh Linh.

Lễ trao giải học bổng được tổ chức lúc 19h30 ngày 05/5/2015 tại Khách sạn Grand Silverland số 125 – 133 Lý Tự Trọng Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM, Việt Nam. Tập đoàn Silverland là nhà tài trợ chính cho buổi trao giải học bổng của Quỹ Tây Du.

Huỳnh Trần Khánh Linh là ứng viên duy nhất được lựa chọn trong số 02 ứng viên đã nộp đơn xin học bổng của Go West Foundation vào vòng chung kết cuối cùng của năm học 2015-2016. Cuộc tuyển chọn này do cả 2 Hội đồng Tuyển chọn của Go West Foundation ở 2 nơi Hoa Kỳ và Việt Nam qua các vòng xét hồ sơ, và phỏng vấn với ứng viên và kiểm tra thực tế gia đình của ứng viên.

Suất học bổng trị giá 5.000 USD cho mỗi năm học đại học ở phương Tây. Sau mỗi năm học ứng viên đã được nhận học bổng của Go West Foundation sẽ phải được xét lại hồ sơ học tập, để được tiếp tục trao hay không cho năm kế tiếp, cho đến khi hoàn thành bậc đại học ở phương Tây. Tổng 4 năm đại học tương đượng trị giá 20.000 USD.

Số tiền học bổng này sẽ được Trụ sở chính của Go West Foundation chuyển thẳng vào tài khoản của nhà trường mà ứng viên được cấp học bổng với họ tên, ID của ứng viên, và tài khoản của nhà trường.

Học bổng Go West Foundation được tuyển chọn và trao tặng theo 4 tiêu chí cho ứng viên: năng lực, tư duy độc lập, nhân cách vì cộng đồng, và đã nhận được học bổng ở ít nhất là một đại học phương Tây. Và một tiêu chí cho gia đình ứng viên về mặt kinh tế chưa đủ điều kiện để ứng viên đáp ứng việc học tập và đào tạo nước ngoài.

Đây là lần thứ nhất lễ tổ chức trao học bổng của Go West Foundation sau một năm thành lập. Và cũng là ngày Go West Foundation ra đời đúng 1 năm.

Sau một năm hoạt động, Go West Foundation tự hào và mong đợi khi được đồng hành cùng sự nghiệp phát triển giáo dục của Việt Nam thông qua chương trình học bổng Go West Foundation.

Trong khuôn khổ chương trình học bổng, các sinh viên sẽ được đại diện cho Quỹ Tây Du quảng bá các công việc thiện nguyện của Quỹ, để Quỹ được biết đến rộng rãi cộng đồng du học sinh Việt, đến các học sinh đang có năng lực mơ ước tiếp cận nền giáo dục tiên tiến của phương Tây, đến các cộng đồng người Việt đang làm việc và định cư trên toàn cầu, cũng như tất cả các nhà hảo tâm thiết tha với việc nâng cao khả năng tiếp xúc của sinh viên Việt Nam với các chương trình đào tạo tiên tiến ở các nước tiên tiến trên thế giới.

Chúng tôi rất hy vọng rằng với những suất học bổng này, sẽ là động lực, giúp các em vươn lên, đạt được nhiều thành tích cao hơn trong học tập, trau dồi kỹ năng lãnh đạo, trở thành công dân toàn cầu, nhằm tạo tiền đề phát triển nghề nghiệp bản thân trong một tương lai tốt đẹp hơn.

Về Chương trình học bổng do Quỹ Tây Du – www.gowestfoundation.org – một tổ chức thiện nguyện, phi lợi nhuận do các nhà hảo tâm người Việt sống ở khắp nơi trên thế giới đóng góp, nhằm tạo cơ hội cho thế hệ trẻ tài năng của Việt Nam thuộc thành phần có khả năng nhận học bổng một phần ở các đại học của các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến ở Phương Tây, nhưng thiếu phương tiện và điều kiện tài chính bổ sung để du học.

Sứ mạng của Quỹ còn là thực hiện vấn đề chăm lo giáo dục và y tế cho một xã hội Việt Nam tốt đẹp hơn trong tương lai.

Chào thân ái.

Chủ tịch Quỹ Tây Du

BS Hồ Hải