Học Bổng Phan Châu Trinh và Phan Bội Châu 2016 – 2017

gwf1

 

Quỹ học bổng Go West Foundation, tổ chức hỗ trợ giáo dục bất vụ lợi với trụ sở tại Michigan USA, trân trọng thông báo em Trần Huỳnh Minh Anh là ứng viên đoạt học bổng tài năng mang tên nhà ái quốc Phan Châu Trinh, và em Cao Nguyễn Ngọc Thảo Nhi là ứng viên đoạt học bổng vượt khó mang tên nhà ái quốc Phan Bội Châu cho niên khóa 2016 – 2017. Mỗi học bổng trị giá từ $5,000 từ các nguồn bảo trợ doanh nghiệp và các mạnh thường quân tại hải ngoại .

 

 

 

thma2Em Trần Huỳnh Minh Anh, sinh năm 1998, hiện đang là học sinh lớp 12 Chuyên Hóa tại trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong. Từ lâu em đã nuôi ước mơ được du học để sau này có thể làm việc nghiên cứu trong lĩnh vực hóa sinh. Những năm qua em đã rất quyết tâm học tập và tự hoàn thiện bản thân mình. Như những bạn khác, em tìm đến  Go West Foundation với ước mong được truyền lửa và nhận được sự giúp đỡ để em có thể tiến gần hơn với ước mơ của mình. Trần Huỳnh Minh Anh đã được nhận vào học ngành hóa sinh tại Mount Holyoke College với học bổng toàn phần. Tuy nhiên một phần trong gói hỗ trợ tài chính của trường là khoản cho vay với lãi suất khá cao, học bổng tài năng mang tên nhà ái quốc Phan Châu Trinh từ Go West Foundation sẽ giúp em trang trải học phí thay cho khoản tiền cho vay đó.

 

 
Thảo Nhi 2Em Cao Nguyễn Ngọc Thảo Nhi, sinh năm 1996, là cựu học sinh chuyên Anh văn tại THPT Trần Đại Nghĩa. Em tự tìm đên quỹ học bổng Go West Foundation và tìm hiểu các thông tin về quỹ. Em đã nộp hồ sơ vào trên 20 đại học Mỹ năm nay, kết quả em nhận được thư mời nhập học và hỗ trợ tài chính toàn phần của Whitman College ở tiểu bang Washington. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, em cần sự hỗ trợ về vé máy bay, phí đóng deposit cho trường, các phí cho thủ tục xin visa, SEVIS fee và mức đóng góp học phí từ gia đình hằng năm. Hiện tại mẹ em là giáo viên dạy Anh văn cho trẻ em ở nhà, thu nhập của mẹ em chỉ đủ lo cho mẹ và em trai em nên em tự lo cho bản thân và phụ mẹ trả tiền thuê nhà. Ba em thất nghiệp và không có mong muốn thay đổi. Em là thế hệ đầu tiên trong gia đình đi học đại học. Tuy có thể mượn tiền bạn bè để hỗ trợ. Tuy nhiên, khi biết đến Go West Foundation, em cảm thấy mình tự tin để xin  nhận được hỗ trợ tài chính. Học bổng vượt khó mang tên nhà ái quốc Phan Bội Châu của quỹ Go West Foundation đem lại cho em tự do về mặt tài chính để có thể tập trung thời gian học tập và khám phá, thực hiện các dự án cá nhân và xã hội.

 

Đại diện quỹ học bổng Go West Foundation ông Thomas Công chia sẻ, “Quỹ học bổng được thành lập cách đây đúng hai năm, chỉ từ sự gặp nhau ban đầu của những ý tưởng muốn làm điều gì đó giúp các tài năng trẻ từ Việt Nam. Trong năm đầu tiên chúng tôi đã gây quỹ và cấp một học bổng cho em Huỳnh Trần Khánh Linh theo học ngành quản trị y tế cộng đồng tại đại học Truman State University. Bước sang năm thứ hai chúng tôi vui mừng và hãnh diện đã hỗ trợ được cho hai em Trần Huỳnh Minh Anh và Cao Nguyễn Ngọc Thảo Nhi. Qua việc duyệt hồ sơ và các vòng phỏng vấn chúng tôi tin rằng các em là những tài năng thực thụ, là thế hệ trẻ tương lai của Việt Nam. Chúng tôi chân thành mong mỏi việc giúp thành lập quỹ học bổng, thư viện hay tủ sách sẽ ngày càng lan rộng từ trong nước cho đến hải ngoại. Thay vì luôn hướng về quá khứ, xây tượng đài, nhà thờ cho dòng họ chúng ta có thể hướng đến tương lai giúp cho các thế hệ đi sau.”

 

Ngoài hai ứng viên xuất sắc nêu trên quỹ học bổng Go West Foundation đã nhận được yêu cầu trợ giúp tài chính từ nhiều ứng viên khác không kém phần giỏi giang và nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Tuy nhiên do điều kiện gây quỹ có hạn chúng tôi đã không thể đáp ứng tất cả yêu cầu hỗ trợ học bổng, chúng tôi xin phép sẽ công bố hồ sơ của một ứng viên đầy nghị lực như vậy trong những ngày sắp tới để kêu gọi sự hỗ trợ từ cộng đồng.

 

Michigan USA
Ngày 5 tháng 5, 2016